หมูอบของป้าอิ๋วก็เช่นกันค่ะ อันนี้ เหลือจากที่ร้านอาหารด้วยค่ะ เนื่องจากอาหารที่นี่ เสริฟมาจานหนึงเนี่ย เนื้อรวมกระดูก บางครั้งเกือบๆ กิโลเลยค่ะ ทานหมดจาน คงไม่มีใครคบแน่ๆ อิอิ บังเอิญพนักงานเห็นตอนเก็บเห็นเลยถามว่า จะเอากลับไม๊... มีเหรอคนสวย (แต่....งก) อย่างเราจะพลาด......
หมูอบที่ใส่ช่องฟรีสไว้ วันดีคืนดี เลยต้องแปรรูปหมูอบเป็นเมนูอื่นๆ ที่ถูกปาก แน่นอนว่า ถูกปากคนไทย ก็ต้องเป็นอาหารไทยค่ะ
เส้นพาสต้าที่นี่ เขาเรียกรวมๆว่า Nudeln ค่ะแบบที่ป้าอิ๋วใช้วันนี้ ลวกแล้วเหมือนเส้นหมี่ซั่วมากเลยค่ะ นำมาผัดน้ำพริกเผาแล้วเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ
เครื่องปรุง
หอมใหญ่ 1/2 หัวใหญ่ หั่นใหญ่
กระเทียมจีน 1-2 กลีบ สับหยาบๆ
โหระพาไทย ตามชอบ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรส
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ
5. ใส่เนื้อหมูอบลงผัดไปมาเล็กน้อย ตามด้วย ใส่เครื่องปรุงครึ่งหนึ่งก่อน
6. ผัดเล็กน้อย แล้วใส่เส้นพาสต้าลงไปค่ะ
ตักเสริฟค่ะ
จะโรยพริกไทยอีกรอบในจาน ก็ไม่ว่ากันค่ะ
อร่อยง่ายๆ เร็วด้วย เหมาะสำหรับอาหามื้อกลางวันจริงๆเลยคค่ะ เมนูนี้
ลองทำทานดูนะคะ พบกันใหม่ เมนูถัดไปค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น