วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เมี่ยงแหนมเอ็นไก่- (Sour fermented chicken muscle in vegetable wrap)


ป้าอิ๋วทำอาหารเรียกน้ำย่อย ง่ายๆ เบาๆ เป็นเมนูที่ไม่ได้มีพิธีรีตองมากมายเลยค่ะ แถมยังไม่มีน้ำเมี่ยงอีกต่างหาก แต่อร่อยได้โดยตัวของแหนมเองและสมุนไพรที่นำมาประกอบค่ะ
I, Aunt Eeuu, present the easy light meal for appetizer that without any complicate thing and also without dressing. However, they will give you much delicious tasted with Sour fermented chicken muscle and the ingredients of many kinds of herb.


เมี่ยง เป็นหนึ่งในสลัดสมุนไพร ที่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยของไทยๆเรา ที่มีหลากหลายชนิดของเมี่ยง ที่เรียกชื่อตามส่วนผสมที่นำมาประกอบ เมนูเมี่ยงวันนี้ ง่ายมากๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ ป้าอิ๋วรับรองได้ มาดูส่วนผสมอันน้อยนิดข้างล่างเลยนะคะ
Meang, is some kind of herb salad of Thai appetizer, that represent in numerous recipes depend on the components. Recipe’s today, is very easy recipe that everyone can do, I swear. Let’s do with the few ingredients below.

ส่วนผสมค่ะ
Ingredients

แหนมเอ็นไก่ ทอดสุก 200 กรัม
200 gram of Sour fermented chicken muscle, pan fried or pan grilled

ผักสลัด (บัตเตอร์เฮด) 1 ต้น หรือผักสลัดชนิดอื่นๆที่ชื่นชอบ
1 Butter head or other vegetable for salad
หอมแดง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 หัวใหญ่
2 shallots, cut in small square
ขิง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
50 gram of ginger, cut in small square
มะนาว หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
1 Lemon, cut in small square
พริกสด ซอยเป็นท่อนๆ 
5 chili, cut in small piece
ถั่วลิสงคั่ว 100 กรัม
100 gram of roast peanut

วิธีทำ และทาน
 

นำทุกอย่างมาจัดวางในจาน พร้อมที่จะตักแบ่งเป็นคำๆ โดยนำทุกอย่าง อย่างละ 1 ชิ้น หรือตามชอบใส่ในผักสลัด ทานได้เลยโดยไม่ต้องมีน้ำเมี่ยงค่ะ
All ingredients was placed in big plate. Preparing to eat by, 1 leaf of Butter head in hand and add with each piece of other ingredient or more, if you like something special. Wrap and put it in your mouth without other dressing.


เมี่ยงจะอร่อยขนาดไหนขึ้นอยู่กับตัวของแหนมเอ็นไก่ค่ะ ยิ่งแหนมรสจัด เข้มข้น ก็ยิ่งทำให้เมี่ยงอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ ขอให้อร่อยได้สุขภาพกับเมี่ยงที่ป้าอิ๋วนำเสนอในวันนี้ทุกคนนะคะ เจอกันใหม่ค่ะ
The delicious of this snack depend on how much quality of “Naem End Kai”. The more sour fermented of chicken muscle the more delicious of “Meang”. Hope you all will enjoy and get healthy with this meal that I present today. See you next.


สงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความทั้งหมด  ตามพรบ. ลิขสิทธิ์ปัจจุบันห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง และเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยมิได้รับอนุญาต
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย

 



 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น