อาหารมังสวิรัติ


พาสต้า (pasta) ที่ชื่อว่า สปาเก็ตตี้ (spaghetti) เนี่ย ฮิตในประเทศไทยเรามากนะคะ และก็ฮิตในประเทศอื่นด้วยเช่นกัน และเชื่อว่า หลายบ้าน จะต้องมีเจ้าเส้นสปาเก็ตตี้หรือพาสต้าชนิดอื่นๆ ไว้ประจำบ้านเช่นกัน 
 
 
ได้ลองทำ spaghetti สูตรนี้จากหนังสือเล่มหนึง โดยความบังเอิญที่ว่า มีวัตถุดิบทั้งหมดอยู่ในคลังและต้องการความรวดเร็วในการทำอาหารมื้อกลางวัน และความบังเอิญที่ว่า กลับทำให้ได้ทานอาหารจาน spaghetti ที่อร่อยซะงั้น เลยเอามาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ 
 



 

เครื่องปรุง

(ประยุกต์จาก หนังสือ Dr. Octer, 1000 Partyrezepte )

 
 
เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
หอมแดงใหญ่ 1 หัว สับหยาบๆ
มะเขือเทศแห้งในน้ำมัน 3-4 ชิ้น
ผักสลัด Rucula 50 กรัม
กระเทียมจีน 1 กลีบ
น้ำมันจากขวดมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วไพน์นัท 15 กรัม
เกลือและพริกไทย
ไวน์ขาว 3-4 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีปรุง


คั่วเจ้าถั่วไฟน์นัทกันก่อนค่ะ ระวังไหม้นะคะ เม็ดนิ๊ดเดียว คั่วให้ดูเหลืองค่ะ
 





ต้มเส้น spaghetti ตามเวลาที่กำหนดข้างซอง
 





ก่อนเส้นสุก ตั้งกระทะให้ร้อน เอาน้ำมันใส่กะทะ พอน้ำมันร้อนใส่หอมแดงและกระเทียมลงผัด

 
 หอมแดงสุกนิ่ม ก็ใส่มะเขือเทศแห้งลงผัด ตามด้วยถั่วไพน์นัท และไวน์ขาว ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย  










ใส่ผักสลัด Rucula ผัดพอสลบก็ปิดไฟ




ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงคลุก ปรุงอีกครั้งด้วยเกลือและพริกไทย


 spaghetti มาแล้วค่ะ เพื่อความฟิน ต้องเสริฟร้อนๆ ค่ะ
 
อร่อยจังค่ะ   อร่อยจนหยุดไม่ได้ จนกว่าจะหมด
เป็น spaghetti สูตรหนึงที่เป็นสูตรในดวงใจค่ะ ลองทำทานกันดูค่ะ
 
 
สงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความทั้งหมด  ตามพรบ. ลิขสิทธิ์ปัจจุบันห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง และเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยมิได้รับอนุญาต
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น