วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ร้านอร่อยเมืองเบียร์ : Gasthof Metzgerei FEIHL


ชื่อร้าน Gasthof Metzgerei FEIHL,
ที่ตั้ง :  Pölling, Pöllinger Hauptstraße 50, 92318 Neumarkt in der Oberpfalz, Germany

วันนี้ ป้าอิ๋วนำเสนอร้านอาหารเยอรมันร้านเดิมอีกครั้งค่ะ ร้านนี้ เคยเอาฝากเพื่อนๆ ครั้งหนึง เป็นร้านที่ป้าอิ๋วชื่นชอบทาน อาหารเยอรมันที่เรียกว่า Sauerbraten คือ เนื้อวัวอบราดซอสเปรี้ยวค่ะ แต่ครั้งนี้เป็นเมนูอื่นๆ แต่ยังคงเป็นอาหารเยอรมันค่ะ


หน้าร้านเป็นเช่นนี้ค่ะ


เมนูของร้าน ใหม่ แต่ทำให้ดูเหมือนเก่าค่ะ


ในร้านตกแต่งแบบปกติของร้านอาหารเยอรมัน แบบนี้คือไม่ได้หรูหรา แบบดั้งเดิมค่ะร้านนี้พิเศษ คือ หากเป็นวันอาทิตย์ ผักสลัดที่แถมมากับจานหลักจะเป็นแบบบุปเฟ่ต์ค่ะสลัดที่ให้ตักมี 2 โต๊ะ โต๊ะใน จะมีน้ำสลัดต่างๆ ให้เลือกทั้งแบบผักใบ ผักสด และสลัดดอง ป้าอิ๋วราดซ้ำด้วยน้ำส้มบัลซามิก น้ำมันมะกอก เกลือและพริกไทยค่ะจานนี้ของป้าอิ๋วค่ะ ชอบสลัด ตักมาซะเยอะเชียว และตักทุกอย่างด้วยค่ะ


สั่งอาหารแล้ว เขาจะเอาชุดช้อนมาให้แบบนี้ค่ะ

เครื่องดื่มไม่พูดถึงนะคะ เพราะมีโคลา เป๊บซี่ และเบียร์ค่ะจานแรกเป็นหมูอบราดซอส และลูกบอลมันฝรั่ง เรียกว่า Schweinebraten ป้าอิ๋วอยากจะเรียกว่าเป็นอาหารประจำแคว้นบาวาเรียกันเลยเชียว ไปงานแต่ง งานเลี้ยง งานวันเกิดโน่นนี่ เอะอะอะไร ก็เมนูนี้แหละ เบื่อมากกก จานนี้ป้าอิ๋วไม่ได้สั่งค่ะจานต่อมาถือว่าเป็นอาหารเด็กสำหรับป้าอิ๋วนะคะ เรียกว่า Käsespätzle mit Röstzwiebeln
 ค่ะ เป็นอาหารพาสต้าสัณชาติเยอรมัน โรยด้วยชีส อารมณ์ประมาณ mac's cheese อะไรทำนองนั้นค่ะจานนี้พิเศษจากปกตินิ๊ดหนึงคือ มีหอมแดงเจียวโรยมาด้วยค่ะจานนี้ ป้าอิ๋วก็อยากจัดเป็นอาหารประจำชาติเยอรมันเลยค่ะ มันคือ Wiener schnitzel คือ เนื้อลูกวัยชุบเกล็ดขนมปังทอด อารมณ์ทงคัทสึ นี่แหละค่ะ แต่ที่นี่เขาทานกับสลัดมันฝรั่งเปรี้ยวๆ แก้เลี่ยน แต่จานนี้ คนทานเขาเปลี่ยนเป็นมันฝรั่งทอดค่ะ


จานนี้มาสุดท้ายของป้าอิ่วเอง เป็นหมูย่าง ราดซอส จำชื่อเป็นทางการไม่ได้ค่ะ


และมีถั่วแขกพันด้วยเบคอนย่าง อีก 2 ชิ้น ซึ่งถั่วแขกเปื่อยเกินไป เลยไม่ใช่แบบที่ชอบค่ะ 


จานนี้ก็อร่อยนะคะ แต่ทานไม่หมด คือว่าจานใหญ่มาก เทียบกับมือป้าอิ๋วค่ะ ดูซิคะ

อย่าคิดว่าป้าอิ๋วกระเพาะเล็กนะคะ แต่คือว่า ตักสลัดกินเยอะ เลยอิ่มเร็วค่ะ ฮ่า ก็เห็นแก่ของฟรีไงคะทั้งหมดไปกัน 5 คน ราคาประมาณนี้ค่ะ เป็นราคาอาหารปกตินะคะ ไม่ถูกไม่แพง


ร้านนี้ อาหารท้องถิ่น เก่าแก่เนื่องจากร้านเคยเป็นร้านขายเนื้อสัตว์มาก่อนและมาเปิดเป็นร้านอาหาร เพราะฉะนั้น ราคาเลยไม่แพงค่ะ

หากแวะเวียนมาแถวนี้ มาทานกันได้ค่ะไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น