วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ร้านนี้อร่อยจริงหรือ - บางแปซีฟู๊ด (Bang Pae seafood)

บางแปซีฟู๊ด

สงกรานต์ในหลายๆ ปีที่ผ่านมา ป้าอิ๋วไม่ค่อยได้มีโอกาสอยู่กับครอบครัวเท่าไร แต่เมื่อปีที่แล้วเป็นต้นมา สัญญากับตัวเองว่าจะมีเวลาอยู่กับครอบครัวให้บ่อยมากขึ้นค่ะ 

สงกรานต์ปีนี้หลังจากเราไปวัด รดน้ำผู้หลักผู้ใหญ่แล้วก็มาทานข้าวกับครอบครัวของน้องชายค่ะ ร้านอาหารร้านนี้ เดิมทีเป็นร้านเล็กๆ จัดการโดยกลุ่มแม่บ้านแถวๆ นั้น หลังๆ มาดังมาก คนมาทานกันเยอะ ก็ไม่ทราบว่าบรรยากาศดี หรืออาหารอร่อย หรือทั้ง 2 อย่างนะคะ สำหรับป้าอิ๋ว อาหารร้านนี้ ไม่ได้อร่อยทุกอย่างที่สั่งมา แต่รสชาดจัดจ้านแบบคนใต้เลยค่ะ

ร้านนี้ เลี้ยวจากถนนสายหลัก ตรงป้ายที่เขียนว่า ทางเข้าน้ำตกบางแปค่ะ หน้าร้านเป็นแบบนี้นะคะ ที่จอดรถกว้างขวางค่ะ

เดินเข้าไปกันเล้ยยยย หิวแล้วววว

บรรยากาศของร้าน ตอนนี้ยังไม่เที่ยง โต๊ะเลยว่างค่ะ 
สั่งอาหารแล้วชมวิวกันไป ด้านซ้ายมือเป็นทะเล และป่าโกงกาง
เอาเด็กมาเดินแก้เครียดค่ะ แต่ผู้ใหญ่เหนื่อยแทน ฮ่า
อาหารมาแล้วค่ะ จานแรกป้าอิ๋วสั่งเอง น้ำพริกกุ้งเสียบ (150 บาท) จานนี้กุ้งแข็งมากๆๆๆ รสชาดเผ็ดมากกกก ผักให้มาเยอะดีค่ะ และชุดผักและน้ำพริกก็ไม่ได้ถูกแช่เย็นเจี๊ยบ ป้าอิ๋วไม่ชอบผักลวกที่แช่เย็นค่ะ แต่ผักสดควรแช่เย็นนะคะ บางร้านจัดจานผักไว้ทุกอย่างแล้วแช่เย็นไว้ ไม่รู้แช่มาตั้งแต่วันไหน....
ยำหมึกทอด (160 บาท) เป็นจานที่ป้าอิ๋วเคี้ยวไม่ได้เลย ตอนนั้นฟันไม่ค่อยดีด้วย หมึกแข็งมากกกก แต่น้องๆ บอก แซ่บดีค่ะ อาหารมากกว่าในรูปเล็กน้อยนะคะ ตอนตักไปก่อนถ่ายรูปค่ะ
ยำปลาดุกฟู (160 บาท) อันนี้ก็เฉยๆ ค่ะ ธรรมดาของยำนี้
แกงส้มปลายอดมะพร้าว ( จำราคาไม่ได้ ) อันนี้อร่อยค่ะ เป็นธรรมดาของร้านอาหารในท่้องถิ่นภาคใต้นะคะ ที่ทำแกงส้มอร่อยเกือบทุกร้าน  แต่เสริฟมานี่เขลอะมาก ดูไม่น่าทานเลยค่ะปลากระพงทอดซอสเปรี้ยวหวาน (360 บาท) อันนี้ดีมาก อร่อยมาก ปลาทอดได้กรอบ น้ำซอสอร่อย กินจนหัวยันหางเลย ฮ่า 

หมึกชุบแป้งทอด (160 บาท) อันนี้ก็ดีตามมาตรฐาน กรอบอร่อย แก้เผ็ดได้ดี หมึกเล็กไปหน่อยค่ะ


เมนูสุดท้ายที่สั่งทีหลัง เพราะอาหารจานอื่นๆ ที่มาก่อนจานเล็กมากๆ กินกัน 6 คนนี่ไม่พอเลยค่ะ เลยต้องสั่งเพิ่ม คือหัวปลาต้มเผือก(160 บาท) ซึ่งชามนี้มาถ้วยเล็กเหมือนจะกินกัน 2 คน หน้าตาไม่ดีเลย แต่อร่อยมากค่ะ เป็นน้ำซุปข้นนิดๆ จากเผือก จานนี้กวาดเกลี้ยวขอดเลยค่ะ 

สรุปคืออาหารอร่อยบางอย่างค่ะ ราคาค่อนข้างแรง เพราะจานเล็ก ราคาจานยำ เริ่มที่ 160 บาท และพอเราทานอาหารแล้วมันขาดตอน มันก็เลยเซ็งค่ะ

ถามว่าไปกินอีกไม๊ร้านนี้

 ก็คงไม่ค่ะ เพราะไม่ได้มีเมนูไหนที่ทานแล้วประทับใจ จานอร่อยที่เขามี ก็หาทานได้ที่ร้านอื่นค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ ชอบบรรยากาศป่าชายเลน ก็เชิญได้เลยค่ะ

พบกันใหม่เมนูถัดไปค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น