วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ร้านนี้อร่อยจริงหรือ : ภูเก็ต : ร้านอาหารเพียงไพร

ร้านอาหารเพียงไพร : ภูเก็ต


นี่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในช่วงสงกรานต์ที่ป้าอิ๋วอยู่กับครอบครัว เราทานข้าวกันข้างนอกทุกวันค่ะ ร้านอาหารที่จะพาไปทานวันนี้ เป็นร้านที่ป้าอิ๋วลิสต์ไว้เลยว่าต้องมาทานอีกให้ได้เลยค่ะ เพราะอร่อยเกือบทุกอย่าง และมีเมนูที่อร่อยมาก อยากกลับไปทานอีกด้วยค่ะ รวมทั้งบรรยากาศดีมากๆ บริการก็อัธยาศัยดี ยินดีบริการด้วยค่ะ

สำหรับวันนี้เราไปวัดกันแต่เช้าค่ะ กว่าจะเสร็จก็เกือบเที่ยง เลยไปทานอาหารกิน ร้านนี้น้องชายเป็นคนเลือกและพาไปเลี้ยงค่ะ คงเคยมาทานแล้วหลายครั้ง และลองหาดูในอินเทอร์เน็ต ก็มีการรีวิวหลายครั้งหลายคน ถือว่า

ร้านนี้ ดีจริงอย่างที่เขาเขียนแนะนำมาค่ะ


ร้านนี้ต้องเลี้ยวเข้าไปทางป้ายเข้าน้ำนกบางแป จากรูปนี่เลยค่ะ

ถึงร้านแล้วจอดรถ เดินลงมาเจอเนิสรี่ของสัปรดสีเลยค่ะ เยอะมากๆ


มุมอื่นๆ ก็มีต้นไม้เต็มไปหมด ร่มรื่นมากเลยค่ะ


เดินเข้าร้านตรงนี้เลยค่ะ


ร้านนี้มีทั้งชั้นล่าง และชั้น 2 แต่ละโต๊ะ ใหญ่ๆ นั่งได้ 8- 10 คนเป็นส่วนใหญ่ค่ะ กลุ่มของเรานั่งชั้น 2 เลยถ่ายรูปวิวไปค่ะ ร้านนี้ไกล้หนองน้ำใหญ่ วิวดีจังเลยค่ะ 


สั่งอาหารแล้วก็รอไม่นาเมนูก็มาค่ะ

เส้นหมี่แกงปู (350 บาท) จานนี้เป็นเมนูที่ป้าอิ๋วสั่งทานทุกครั้งที่มาภูเก็ตค่ะ แต่ละคร้้งที่สั่งทานไม่ได้ทานได้ทุกครั้ง เพราะเผ็ดมากไป 


ร้านนี้ป้าอิ๋วบอกว่าทำไม่เผ็ดมากได้ไม๊ คำรับออเดอร์บกว่าได้ และก็ได้ดั่งใจจริงๆ ค่ะ ไม่เผ็ดมากและยังคงเข้มข้นและอร่อย และมีผักหลายอย่างแก้เผ็ดให้ด้วย ชอบมากค่ะ 


 การันตีด้วยนักชิมตัวน้อย ถ้าน้ำลายยืดจากปาก แสดงว่าอร่อยค่ะ (ว่าแล้ว ทำไมเส้นหมี่หมดเร็วจัง ฮ่า)


เมนูที่ตามมาติดๆ คือ หลนปู (200 บาท) จานนี้ก็อร่อยค่ะ เข้มข้นดี หอมสมุนไพร คุณหลานสั่ง เพราะเป็นของโปรดเธอค่ะ ผักก็ให้มาเยอะ ดีมากค่ะ


จานต่อมานี่ งบปู (250 บาท) ป้าอิ๋วถือให้เป็นแมนูยกนิ้วของร้านนี้เลยค่ะ ใครมาทานที่นี่ต้องบอกว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะมันอร่อยมากๆๆๆๆๆ 


เวลาสั่งเขาจะถามด้วยนะคะว่ารับกี่ชิัน ชิันละ 50 บาทค่ะ ตักมาทานแล้วเนื้อปูเน้นๆ เลยค่ะ รสชาดกลมกล่อม ดีงามมากๆ 

อยากไปทานร้านนี้อีกเพราะเมนูนี้เลยค่ะ 


จานต่อมาป้าอิ๋วสั่งอีกแล้วค่ะ หรุ่ม (180 บาท) เพราะเห็นในเมนูว่ามีหรุ่ม ซึ่งปกติร้านอาหารประเภทนี้จะไม่ค่อยมีเมนูไทยเดิมแบบนี้ เลยแกล้งถามว่ามีไม๊ เขาบอกมีก็เลยสั่งค่ะ รสชาดปกติค่ะ ไม่อร่อยมาก แต่ไม่เลยร้าย มีทั้งหมด 6 ชิ้นๆ ละ 30 บาท 


สังเกตว่าร้านนี้ พรีเซนเทชั่นแต่ละจานนี่สวยค่ะ แล้วเลือกใช้ภาชนะเข้ากับอาหารได้ดี แสดงถึงความเอาใจใส่ของผู้จัดการร้านรวมไปถึงคนทำอาหาร ชอบจังค่ะ 


จานนี้มาหลังสุด เพราะใช้เวลานึ่งพักหนึง คือ ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว (300 บาท) ก็อร่อยปกติค่ะ ตัวไม่ใหญ่มาก แต่ก็แทะกันเกลี้ยงเหมือนกัน

มีอีกจานหนึงไม่ได้ถ่ายมาคือ ผักโบรคเคอรี่กุ้งสด (120 บาท) รสชาดอร่อยปกติดี แต่ผัดผักเหี่ยวเกินไป ซึ่งผัดแบบนี้ ป้าอิ๋วแบบกรอบๆ มากกว่าค่ะ


ร้านนี้ หลังจากเราเรียเช็คบิล ก่อนบิลมาจะมีกล้วยหอมทอดโรยไอซิ่งมาให้ตามจำนวนคนค่ะ แต่จากรูปคือว่า พอวางจานแล้วก็หายวับชั่วกระพริบตา เหลือแต่ร่องรอยอารธรรมเอาไว้เช่นนั่นค่ะ


เช็คบิลค่ะ

ร้านนี้หลังจากกลับมาแล้วยังอยากกลับไปทานอีกค่ะ เพราะติดใจงบปูกับเส้นหมี่แกงปูนั่นมากเลยค่ะ อร่อยเริ่ดประเสริฐศรีมณีเด้งจริงๆ ค่ะ และเป็นหนึ่งในร้านอาหารภูเก็ตไม่กี่ร้านที่ป้าอิ๋วอยากกลับไปทานอีกค่ะ

 
เมนูยกนิ้ว :  งบปู กับ เส้นหมี่แกงปู

ที่ตั้งร้าน :  101/18 ซอยน้ำตกบางแป ถนนบ้านปากคลอก ต.ป่าคลอก จ.ภูเก็ต อ.ถลาง. 085-832-7439


 
หมายเหตุ : อาหารร้านนี้ ราคาไม่ได้ถูกมาก แต่ก็ไม่ได้แพงนะคะ แต่ป้าอิ๋วพอใจคือความเอาใจใส่ในทุกๆเรื่องของร้าน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ วิว การบริการ โต๊ะเก้าอี้ และจานชาม เสียดายที่ยังไม่เห็นห้องน้ำ ถ้าราคาจะสูงไปนิ๊ดในบางเมนูเมื่อเทียบกับร้านอื่น ก็รับได้ และเมื่อนึกถึงการลงทุนในด้านต่างๆ ที่กล่าวมาก็ถือว่าไม่แพงค่ะ หากจะเทียบกับอีกหลายๆ ร้านที่ขึ้นราคาอาหารเพียงเพราะคนอื่นเขาก็ขึ้นราคากัน หรือเพราะว่าอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยว ที่ควรจะขายแพงเหมือนร้านอื่นๆ แต่ลืมดูไปว่าตัวเองลงทุนอะไรไปบ้าง ผู้บริโภคสมัยนี้เขาก็คิดเหมือนกันนะคะ ว่าเขาร้านไหนแล้วคุ้มหรือไม่ ไม่งั้นเขาก็คงเข้าไปลองแค่ครั้งเดียวแล้วก็ บ๋าย บาย ค่ะ


พบกันใหม่ค่ะ มาดูกันค่ะ ว่าป้าอิ๋วจะพาไปชิมร้านไหนอีก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น