วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ร้านนี้อร่อยจริงหรือ : ชุมพร : คิตเช่นต้อย - Kitchen Toy

 
 
ป้าอิ๋วชอบทำอาหารทานเองมากกว่าค่ะ แต่เมื่อใดที่อยากทานอาหารนอกบ้าน ก็มักจะเลือกร้านอาหารที่อร่อยและถูกใจจริงๆ ค่ะ เพราะถ้าทานที่ร้านแล้วไม่อร่อยก็มักจะโกรธตัวเอง และก็บ่นว่า ทำเองที่บ้านยังอร่อยกว่า เสียเวลาจริงๆ ฮ่า
 
แต่ร้านอาหารที่ป้าอิ๋วแนะนำวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ป้าอิ๋วไปบ่อยมาก ถึงมากที่สุด จำไม่ได้ว่ากี่ครั้งในระยะเวลา ปีครึ่งที่ร้านเขาเปิดมา คงไม่ต่ำกว่า 7 ครั้งค่ะ และไมได้ถ่ายรูปไว้ทุกครั้ง และมักจะถ่ายรูปด้วยโทรศัพย์มากกว่าค่ะ  ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนวครอบครัวนะคะ ไม่ใช่แนวสวนอาหารที่มีบริเวณกว้าง หรือมีนักร้องดนตรี มาเล่นให้ฟัง เป็นร้านที่เพื่อนชวนเพื่อนมาเลี้ยง มาทานเลี้ยงกันในครอบครัว และที่เห็นบ่อยๆ คือเป็นร้านที่พาแขกต่างถิ่นมาทานกันค่ะ
 
เคยลองเสิร์จร้านนี้ใน google map ก็ให้แปลกใจว่า ไม่มีในแผนที่ ถามว่าทำไมร้านนี้ถึงเป็นที่รู้จักของคนท้องถิ่น แรกสุด คงเป็นรสชาดอาหารที่อร่อยๆ หลายเมนู ทั้งๆ ที่เมนูอาหารเขามีเยอะมาก แต่อาหารที่สั่งมาทานก็อร่อยซะเป็นส่วนใหญ่ ถึงจะไม่ทั้งหมด ซึ่งถือว่าดีนะคะ สำหรับร้านอาหาร อย่างที่สองคือ ราคาถูก น่าคบเชียวค่ะ ราคาอาหารส่วนใหญ่จานละไม่ถึง 100 บาทค่ะ แต่ก็เป็นจานเล็กๆ แต่ไม่เล็กมากนะคะ ซึ่งอันนี้ ป้าอิ๋วชอบค่ะ เพราะเราจะได้สั่งมาทานได้หลายอย่างไงคะ อย่างที่ 3 คือ เด็กเสริฟที่นี่ค่อนข้างสุภาพและเอาใจใส่ค่ะ คุณสมบัติทั้งหมดนี่หาไม่ได้ครบในร้านอาหารทั่วๆไปนะคะ
 

 
พิกัดร้านนี้ อยู่เส้นทางบายพาส จากในตัวเมือง เลี้ยวผ่านแยกไฟแดงหน้าศูนย์ราชการจังหวัด ไปปากน้ำชุมพค่ะ ร้านอยู่ฝั่งขวามือเลี้ยวตรงไฟแดงแรกที่เห็นก็เจอร้านเลยค่ะ หรือถ้าขับรถมาจากสนามบิน ก่อนจะถึงเมืองชุมพร ก็จะต้องเลี้ยวซ้ายตรงแยกไฟแดงหน้าศูนย์ราชการจังหวัดเช่นกันค่ะ
 
 
ด้านหน้าร้านเป็นแบบนี้นะคะ จอดรถหน้าร้านเลยค่ะ
 

 
 
ข้างในร้าน ก็เป็นโต๊ะนั่งธรรมดา มีทั้งเก้าอี้ไม้ด้านนอก กลางคืนจะมียุงค่ะ ป้าอิ๋วจะนั่งในห้องกระจกมีแอร์ทุกครั้งค่ะ ร้านนี้ ถ้าไม่มีชั้นวางของสีน้ำเงินนั่น ร้านคงดูดีขึ้นเยอะ แต่ก็เนอะ สปอร์นเซอร์เขาล่ะ
 
 
 
เมนูร้านนี้ ปกเริ่มเก่าแล้ว ส่วนด้านในมีเมนูเยอะ หลายหน้ามาก ถ่ายมาให้ดูเป็นตัวอย่าง
 
อาหารที่เอามาให้ดู มาหลายครั้งมากเลย บางอย่างอร่อยคงเส้นคงวา แต่บางจานต้องปรับปรุงด่วน คือไม่ใช่รสชาดที่ไม่เหมือนเดิม แต่กลับเป็นวัตถุดิบที่ใช้คุณภาพแย่ลงค่ะ เจ้าของร้านน่าจะควบคุมนะคะ เพราะเพื่อนที่มาด้วยกันเขาไม่อยากมาร้านนี้เลย แต่ป้าอิ๋วอยากมาค่ะ
 
 
จานนี้ฉู่ฉี่ปลา (80 บาท) สั่งบ่อยสุดค่ะ
 
 
ฉู่ฉี่ปลาจานนี้ ทอดปลามาก่อนแล้วมาฉู่ฉี่ราดค่ะ
 
หลังๆ มาเอาหัวบ้าง กระดูกสันหลังบ้างใส่ลงมาด้วย ล่าสุดจานข้างบนนั่น ผัดใส่น้ำมันเยอะมากเหมือนอาหารพม่าเลย ก็เลยเซ็งสำหรับเมนูนี้ค่ะ แต่ความอร่อยก็ยังอร่อยกว่าร้านอื่น
 
 
 จานนี้เป็นต้มส้มปลากระพง (80-90 บาท) ชนะเลิศค่ะ จานนี้ เคยสั่งทาน 2 ครั้ง ความอร่อยคงเส้นคงวา แนะนำเลยค่ะ
 
 
จานนี้ ซี่โครงหมูอบซอสบาบีคิว (120 บาท) จานนี้สำหรับป้าอิ๋วเฉยๆ ค่ะ ไม่บวกไม่ลบ แต่คนอื่นบอกอร่อย
 
 
ซี่โครงนี่จานใหญ่นะคะ เทียบสัดส่วนจากคน
 
 
จานนี้ หัวปลาต้มเผือก (150 บาท)
 
 
ไม่เหมือนกับที่เคยกินที่น้ำซุปต้องใส่ปลาเค็ม หรือหมึกแห้ง และน้ำขุ่นๆ ที่นี่น้ำใสเลยค่ะ เผือกไม่แก่ แต่รสชาดน้ำซุปอร่อยไปอีกแบบค่ะ ชามนี้เยอะเพราะกระดูกปลาอีกแล้วค่ะ
 
 
หัวปลาต้มเผือกที่นี่ ใส่เต้าหู้ไข่ทอดด้วย เป็นงงค่ะ เพื่อนๆ ที่เคยกินมีที่ไหนใส่บ้างคะ
 
 
 
ชุดอาหารออเดิฟอาหารญวน (150 บาท) ชุดนี้คุ้มมาก แนะนำเลยค่ะ แถมมีผักมาให้เยอะมาก ในชุดมี แหนมเนือง กุ้งพันอ้อน ปอเปี๊ยะสด และปอเปี๊ยะทอด
 

 
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน (90 บาท) อันนี้ก็อร่อยค่ะ คือร้านนี้ทำอาหารประเภทที่มีน้ำพริกแกงน่ะ อร่อยทุกอย่างค่ะ
 
 
ยำผักกูด (80 บาท) อาหารสิ้นคิดของพวกเรา อร่อยเหมือนกันค่ะ
 
 
 
ทอดมันกุ้ง (80-90 บาท) จำราคาไม่ได้เพราะไม่ได้สั่งเอง มากันหลายคนค่ะ ก็ผ่านนะคะ ป้าอิ๋วเฉยๆ ค่ะ
 
 
 
ต้มยำกุ้ง น่าจะเป็นอาหารน้อยอย่างที่ร้านนี้ทำไม่อร่อย หนึ่งในนั้นคือต้มยำกุ้งนี่แหละค่ะ จำราคาไม่ได้ด้วยค่ะ
 
 
ปลาดุกทอดขมิ้น อันนี้ไม่ทราบราคา แต่อร่อยค่ะ หลังๆ มาไปสั่งแล้วไม่เคยมีให้ทานเลยค่ะ สงสัยต้องโทรไปสั่งไว้ก่อนมั้งคะ กระเทียมตำกับขมิัน กรอบ หอม เลิศเลยค่ะจานนี้ แนะนำเช่นกันค่ะ
 
 
หมูผัดกะปิ (80 บาท) จานนี้ก็อร่อย แนะนำเช่นกันค่ะ เเนื้อหมูนุ่ม เพราะเนื้อหมูที่ใช้เป็นหมูสามชั้นที่เอาหนังออกนะคะ รสชาดเข้มข้น อร่อยมากค่ะ
 
 
ไก่ทอดตะไคร้ (120 บาท) ไม่แน่ใจราคานะคะจานนี้ แต่ไก่ทอดแห้งไปค่ะ อยู่ด้านล่าง ส่วนตะไคร้ ไม่กรอบค่ะ แต่เครื่องเคราอื่นๆ เต็มที่เลยค่ะ กินแกล้มแอลกอฮอล์เพลินๆ ได้ค่ะ
 
 
 
จานนี้ แนะนำอีกแล้วค่ะ ต้มแซ่มเนื้อ (80 บาท) โอ้ว รสชาดไม่สมราคาเลยค่ะ รสชาดดีมากๆ ซดกันเกลี้ยงถ้วยเลยค่ะ เนื้อก็นุ่มกำลังดีค่ะ ไม่เหนียวเลย ดีมากๆ ค่ะจานนี้
 
 
 
ทุกครั้งที่ทาน เขาจะมีผักแกล้มแก้เผ็ดมาให้แบบนี้นะคะ ฟรีค่ะ ถ้าไปหลายคน ขอเพิ่มได้ค่ะ แต่บางครั้งเขาก็ลืมเอามาให้ ก็ขอได้นะคะ
 
 
อันนี้เป็นบิลที่ทานบางครั้งก็ถ่ายรูปมาบ้าง ถ้าไม่ลืมหรือรีบเกินไป ค่าข้าวจานละ 10 บาทเองนะคะ
น้ำเปล่าก็ขวดละ 10 บาทค่ะ
 
ป้าอิ๋วไม่ได้รู้จักอะไรกับเจ้าของร้านเลยนะคะ รีวิวนี้ก็เพื่อให้เพื่อนๆ ที่แวะผ่านมาชุมพรได้ทานอาหารอร่อยราคาย่อมเยาว์ค่ะ แล้วจะทยอยรีวิวร้านอาหารอร่อยให้ได้ชมกันเรื่อยค่ะ
 
พบกันใหม่ค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น