อาหารเยอรมันก็เหมือนกับหลายๆชาติ ที่มีอาหารที่นิยมทานในฤดูต่างๆ เพื่อความสมดุลของร่างกายในฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง ในฤดูร้อนคนเยอรมันนิยมออกมานั่งทานอาหารกันในสวนหลังบ้านหรือหน้าบ้าน พร้อมดื่มเบียร์เย็นๆ ดังนั้นร้านอาหารต่างๆ ก็จะจัดโต๊ะเก้าอี้กันในสวน ทำเป็นสวนเบียร์กันเฉพาะหน้าร้อน ร้านไหนสวนสวยๆ บรรยากาศดีๆ ลูกค้าก็จะเต็มตลอดถึงกับต้องจองกันเลยเชียวค่ะ
อาหารเยอรมันที่นำมาให้ดูวันนี้ เป็นอาหารที่นิยมทานในฤดูร้อน เรียกได้ว่าเป็นอาหารแกล้มเบียร์ก็ว่าได้ และหาทานได้ตามร้านที่จัดเป็นสวนเบียร์ทั่วไป ทานแล้วทำให้ร่างกายเย็น และสมดุล เหมาะกับอากาศร้อนที่มีน้อยนิดในประเทศเยอรมัน อาหารจานนี้เป็นอาหารดั้งเดิมของแถบที่เรียกกันว่า Frankisch ที่นิยมทานกันในทางใต้ของเยอรมันนีและบางส่วนของประเทศออสเตรียนะคะ
เครื่องปรุง
ไส้กรอก Stadtwurst 500 กรัม
แตงกวาดอง 5-6 ชิ้น หั่นแว่นบางๆ
หอมใหญ่ดองซอยบางๆ 2 หัว
พริกป่นปาปริก้า ตามชอบ
น้ำสลัด
น้ำส้มไวน์ขาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
เกลือ 1/2 ชช
พริกไทยป่น ตามชอบ
วิธีปรุง
ผสมน้ำสลัดก่อนโดยเอาเครื่องปรุงทั้งหมดมาผสมกันในถ้วยผสม แล้วพักไว้
เอาไส้กรอกมาหั่นแว่น จัดลงจาน วางด้วยแตงดองหั่นแว่น และหอมแดงซอย
ราดด้วยน้ำสลัด โรยพริกปาปริก้าป่นและต้นหอม แล้วแช่เย็นไว้จนกว่าจะถึงเวลาเสริฟ
รูปที่เอามาจากการทำทานหลายๆครั้งในช่วง 2 ปีนะคะ รวบรวมมาให้เพื่อนๆดู ซึ่งบางรูปอาจไม่ได้โรยต้นหอมซอยค่ะ
เป็นเมนูแบบง่ายๆ
ที่ทำทานกันได้ไม่ยุ่งยากในครอบครัวค่ะ
ที่ทำทานกันได้ไม่ยุ่งยากในครอบครัวค่ะ
พบกันใหม่เมนูถัดไปค่ะ
สงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความทั้งหมด ตามพรบ. ลิขสิทธิ์ปัจจุบันห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง และเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยมิได้รับอนุญาต
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น