วันนี้นำเสนอแบบไม่ใส่มายองเนส และเป็นแบบที่ป้าอิ๋วชอบและทำทานประจำค่ะ วิธีทำง่ายๆ เลยค่ะ
เครื่องปรุง สลัดมันฝรั่ง สำหรับ 2-3 ที่
มันฝรั่ง festkochend 500 กรัม
หอมใหญ่สับ 50 g
น้ำเปล่า 250 ml
ผงซุปผัก 1 ชช
มัสตาร์ด ½ ชช
น้ำมันพืช 2 ชต
น้ำส้มสายชูบัลซามิก (แบบใส) 2 ½ ชต (เพิ่มหรือลดได้ตามชอบ)
เกลือ และพริกไทยป่นเล็กน้อย
ต้นหอมส่วนเขียว ซอยละเอียด หรือไม่ใส่ก็ได้
(อาจเพิ่มแตงกวา แครอท และเรดดิส ซอยบางๆ แต่ต้องลดมันฝรั่งลงเล็กน้อย)
ปอกเปลือก แล้วหั่นเป็นแว่นๆ พักไว้
น้ำเปล่า ผสม ผงซุปผัก หอมใหญ่สับและมัสตาร์ด ต้มให้เดือด ทิ้งไว้ให้เย็น
ใส่น้ำส้มบัลซามิก น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย แล้วใส่มันฝรั่ง
ใส่น้ำมัน คลุกให้เข้ากันและโรยต้นหอมสับและพริกไทยป่น
บางครั้งก็ผสมกับแตงกวาหั่นบางๆ หรือ แรดิชหั่นบางๆ ก็อร่อยค่ะ
พบกันใหม่เมนูถัดไปค่ะ
สงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความทั้งหมด ตามพรบ. ลิขสิทธิ์ปัจจุบันห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง และเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยมิได้รับอนุญาต
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย
มันฝรั่ง festkochend คืออะไรหรอคะ
ตอบลบขอบคุณที่มาบอกสูตรอร่อยๆ ค่ะ กำลังหาอยู่ว่าทำยังไง ติดใจรสชาดที่เยอรมัน
ตอบลบ