อาหารจานทอดของประเทศเยอรมัน อย่างที่เคยบอกว่า เขาจะนิยมทานกับสลัดมันฝรั่งหรือไม่ก็มันบด หรือ มันฝรั่งทอด วันนี้ป้าอิ๋วทำทานกับ สลัดมันฝรั่ง แบบธรรมดา ไม่ผสมผัก ที่เคยลงสูตรไปแล้ว ลิ้งค์ดูได้ค่ะ
(สูตรจากหนังสือ Dr. Oetker Schul Koch Buch)
เนื้อหมูและเนื้อวัวบดรวมกัน 500 มิลลิกรัม
ขนมปังเก่า Kaisersemmel 1 ก้อน
ไข่ 2 ฟอง
หอมใหญ่ สับ 50 กรัม
กระเทียม 1 กลีบ
เกลือ พริกไทย พาสลีย์สับ
มาโจราน 1 ชช
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ และ สำหรับทอด (ในสูตรใช้ butter schmald ซึ่งเป็นน้ำมันข้นๆ คล้ายกีค่ะ)
วิธีทำ
ใส่ลงในชามผสม ใส่เนื้อบดและไข่ลงไป
เอาน้ำมัน 2 ชต ใส่กระทะเล็กๆ ตามด้วย กระเทียมและหอมใหญ่สับ เจียวพอหอมสุกใส
ใส่น้ำมันหอมลงในชามผสมที่มีเนื้อบด เติมเกลือ ½ ชช พริกไทยป่น พาสลีย์ ผงปาปริก้า และมาโจราน (เทใส่ฝ่ามือแล้วใช้อีกฝ่ามือขยี้ๆ ก่อนใส่ลงในชามผสม)
ใช้เครื่องตีมือถือ หัวตีที่ทำขนมปัง ตีให้เข้ากัน
เสริฟพร้อมกับสลัดมันฝรั่ง
พบกันใหม่ เมนูถัดไปค่ะ
สงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความทั้งหมด ตามพรบ. ลิขสิทธิ์ปัจจุบันห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง และเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยมิได้รับอนุญาต
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น