วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2559

พาสต้าฟาเฟลล่าและซอสมะเขือเทศทูน่า (Farfella with tomato-tuna sauce)

 
 
 
ถึงแม้ว่าหลายๆ บ้านจะขยันทำอาหารทานเองอย่างสม่ำเสมอ แต่ป้าอิ๋วเชื่อเหลือเกินว่า มันต้องมีบ้างที่เราจะขี้เกียจลุกขึ้นมาทำอาหาร และอยู่ในครัวนานๆ อาหารสำเร็จรูปหรืออาหารกระป๋องก็จะตอบโจทย์เราได้ดีเชียวค่ะ
 
และถึงแม้ว่าจะขี้เกียจยังไง คนที่ชอบทำอาหารทานเองก็ไม่ละเลยที่จะบรรจงทำอาหารให้มันดูดีน่าทาน ถึงแม้จะเป็นอาหารกระป๋องก็ตาม ป้าอิ๋วก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ อดไม่ได้เลยค่ะที่จะเพิ่มโน่น เติมนี่ ยังไงก็ต้องขอประยุกต์ให้มันเป็นอาหารในแบบของเราสักนิ๊ดก็ยังดีค่ะ
 
 
พาสต้าจานนี้ ป้าอิ๋วใช้ซอสแบบมะเขือเทศพื้นฐาน เอามาใส่โน่นนี่ เพิ่มรสชาดในแบบที่เราต้องการ ซึ่งก็ไม่มีแบบแผนนะคะ ทำตามใจตัวเองจริงๆค่ะ
 
 
เครื่องปรุง
 
Farfelle   พอประมาณ
ซอสสปาเก็ตตี้กระป่องแบบซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
ทูน่าในน้ำแร่หรือน้ำมัน ½ กระป๋อง (เอาเฉพาะเนื้อ)
น้ำมันมะกอก สำหรับคลุกฟาเฟลล่าเมื่อต้มเสร็จ
พาสลีย์แห้ง หรือ สด
พริกไทยป่น
เกลือเล็กน้อย
พามีซานชีส
 

 
วิธีทำ
 
 
 
ต้ม farfelle ในน้ำเดือด จับเวลา 12 นาทีค่ะ
แล้วเอามาสะเด็ดน้ำ คลุกน้ำมันมะกอกไว้
 
การทำซอส ก็ง่ายมากค่ะ เปิดกระป๋องออกมา เทใส่หม้อเลยค่ะ
เพิ่มน้ำไปอีก ½ ส่วน หรือกะๆ พอให้ขลุกขลิกนะคะ
และใส่ทูน่า ยีให้เป็นชิ้นเล็กๆ ตามชอบ
ชิมรสและปรุงเพิ่มด้วยเกลือและพริกไทยค่ะ ตามชอบ
ใส่พาสลีย์ และปิดไฟ
 
ตักฟาเฟลล่าใส่จาน
 
ราดด้วยซอสทูน่ามะเขือเทศ โรยอีกทีด้วยพริกไทยบดหยาบ พาสลีย์และชีส ถ้ามี แต่ป้าอิ๋วไม่มีชีสโรยค่ะวันนี้
 
อร่อยจนต้องเติมแล้วเติมอีกค่ะ
 
ขอบคุณที่แวะมา แล้วพบกันใหม่ค่ะ


สงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความทั้งหมด  ตามพรบ. ลิขสิทธิ์ปัจจุบันห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง และเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยมิได้รับอนุญาต
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย



เมนูพาสต้าอื่นๆ


ลิงกุยเน่ไส้อั่่วสมุนไพรกรอบ 
 
 

 

1 ความคิดเห็น:

  1. โหลๆๆๆ
    ตามมาหม่ำค่า แต่มาเอาป่านนี้คงหมดจานไปแร้วววว
    ช่วงนี้หนึ่งยุ่งๆ ผีเข้าผีออกเลยผลุบๆโผล่ๆค่ะพาสต้าซ้อสมะเขือเทศทูนา อร่อยแบบง่ายๆแถมเติมได้ไม่อั้นด้วย ^_^

    ตอบลบ